Học sinh Hà Nội đi học lại từ 2/3

Trước tình hình dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa, đến hết ngày 1/3.

Chiều 21/1, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, cho biết trước tình hình dịch bệnh do nCoV cũng như thông tin dư luận, Sở đã thống nhất với Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất cho phép học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 1/3.

Trước đề xuất trên, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội, đã đồng ý để học sinh tiếp tục nghỉ học. Ông Chung chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phải chuẩn bị tốt mọi nguồn lực để học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 2/3, cũng như tuyên truyền giải thích cho các bậc phụ huynh hiểu rằng địa bàn Hà Nội hiện vẫn là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo ông Chử Xuân Dũng, trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có những chỉ đạo hướng dẫn triển khai ôn tập theo hướng tự học. Tính đến 21/2, Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học gần ba tuần để phòng, chống dịch viêm phổi corona.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cho triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn dành cho học sinh khối lớp 8 và lớp 9. Học sinh có thể ôn tập kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trên hệ thống bằng máy tính để bàn hoặc laptop, iPad, điện thoại thông minh... có kết nối Internet.

Hiện các địa phương có ý kiến khác nhau về thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học lại. Đa số các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3. Riêng TP HCM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Trong khi đó, tại cuộc họp Uỷ ban quốc gia phòng, chống Covid-19 sáng 21/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ đang xem xét phương án cho đi học lại từ ngày 2/3. Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học, sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục.

Trong ngày 20/2, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cũng có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép dạy học trên truyền hình ở quy mô toàn quốc trong mùa dịch Covid-19.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4318 *