Myanmar thua đậm Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại Olympic

Trong số 3 đội tại bảng A, Hàn Quốc được đánh giá là đội mạnh nhất, mạnh hơn hẳn 2 đội còn lại gồm đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar.

Chính vì thế, Myanmar càng thua đậm Hàn Quốc, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam càng được hưởng lợi. Ở trận đấu tới đây, khi đội bóng của HLV Mai Đức Chung gặp Myanmar (vào ngày 6/2, tại Jeju – Hàn Quốc), đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần thắng nhẹ Myanmar là chắc chắn giành quyền vào vòng đấu play-off, tranh vé đến Olympic.

Myanmar thua đậm Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại Olympic - 1

Đội nữ Việt Nam càng thêm lợi thế...

Khi đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có 1 trong 2 ngôi đầu bảng A, mà không cần quan tâm đến kết quả trận gặp Hàn Quốc vào ngày 9/2.

Thậm chí, trong trường hợp xấu hơn, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần hoà Myanmar vào ngày 6/2 tới đây, vẫn có lợi thế lớn.

Như đã nói, do Myanmar thua Hàn Quốc đến 7 bàn không gỡ, nên hiệu số bàn thắng/bại của đội bóng này rất thấp. Chính vì thế, trong trường hợp đội tuyển nữ Việt Nam hoà Myanmar vào ngày 6/2, sau đó thua Hàn Quốc với cách biệt ít hơn 7 bàn vào ngày 9/2, chúng ta vẫn xếp trên Myanmar và đứng nhì bảng A.

Mà hoà Myanmar, đồng thời thua Hàn Quốc với cách biệt không quá đậm chưa bao giờ là nhiệm vụ bất khả thi đấu với bóng đá nữ Việt Nam.

Myanmar thua đậm Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại Olympic - 2

... sau khi Hàn Quốc thắng đậm Myanmar đến 7-0

Dĩ nhiên, chẳng ai ra sân với tư tưởng chủ hoà, nhất là chủ hoà với đội bóng không mạnh hơn mình. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ quyết tâm đánh bại Myanmar. Tuy vậy, trong trường hợp ngại rủi ro, nhất là rủi ro trong những phút cuối khi đối đầu với Myanmar, khi tỷ số chưa thật an toàn, đội bóng của HLV Mai Đức Chung vẫn có thể hướng đến kết quả hoà, cùng lối chơi chậm chắc, miễn là hướng trận đấu diễn ra theo ý mình, thu về kết quả có lợi cho mình.

Nhìn chung, rất nhiều điều kiện thuận lợi đã đến với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở giải đấu đang diễn ra, đầu tiên là việc đội bóng rất mạnh CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi bảng A, giúp chúng ta bớt đi 1 đối thủ đáng gờm.

Thứ nhì là chúng ta được ra quân sau Myanmar, có điều kiện nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu của họ trước khi giáp mặt. Tiếp đến là việc Hàn Quốc thắng rất đậm Myanmar, giúp đội nữ Việt Nam vừa có lợi về mặt chỉ số phụ, vừa có lợi thế về tinh thần và rộng đường tinh toán.

Giờ, chỉ còn chờ màn thể hiện của các cầu thủ nữ Việt Nam trên sân, cho trận đấu quan trọng với Myanmar trong ít ngày tới!

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3447 *