Nhẫn mất ở Mỹ được tìm thấy tận Phần Lan

Bà Debra McKenna tháo chiếc nhẫn bạn trai tặng để rửa tay rồi để quên nó trong nhà vệ sinh của cửa hàng tạp hóa bang Maine. 47 năm sau, bà nhận lại chiếc nhẫn khi nó được tìm thấy cách nơi bà sống 6.000 km. 

Bà Debra xúc động khi được đoàn tụ chiếc nhẫn chồng quá cố tặng lúc mới yêu. Ảnh: ABC30 Action News. 

Bà Debra xúc động khi được đoàn tụ chiếc nhẫn chồng quá cố tặng lúc mới yêu. Ảnh: ABC30 Action News

Bà Debra McKenna được người chồng quá cố, ông Shawn McKenna, tặng nhẫn lúc cả hai bắt đầu hẹn hò. Thời điểm đó, bà Debra là nữ sinh 16 tuổi của một trường trung học ở Orono, bang Maine, còn chồng bà đang chuẩn bị tốt nghiệp cấp ba. 

"Anh ấy lần đầu ngỏ lời rủ tôi đi chơi vào lễ Tình nhân năm 1973. Anh ấy đã để lại một lời nhắn trong túi áo khoác của tôi lúc đi học ở trường", bà Debra kể. Ba ngày sau, họ có cuộc hẹn hò đầu tiên. 

Tuy nhiên, bà Debra đã làm mất chiếc nhẫn không lâu sau, khi bà đến cửa hàng bách hóa Porteous, Mitchell & Braun Co. trong thành phố Portland (bang Maine). Debra kể bà đã vào nhà vệ sinh, tháo nhẫn ra để rửa tay nhưng để quên luôn nhẫn ở đó. 

"Tôi đã quay lại cửa hàng và để lại tên tuổi, số điện thoại liên lạc nhưng vẫn không thấy ai gọi tới. Từ đó, tôi không nhìn thấy chiếc nhẫn đâu nữa", bà kể. 

Debra nghĩ sẽ mãi mãi không còn cơ hội nhìn thấy chiếc nhẫn kỷ niệm trên, nhưng tháng trước, có người tìm thấy nó ở Kaarina, một thị trấn nhỏ phía tây nam Phần Lan, cách Maine gần 6.000 km. 

Chiếc nhẫn bạc có mặt bằng đá xanh được người đàn ông tên Marko Saarinen tìm thấy khi đang dùng máy dò kim loại trong một công viên, cách mặt đất 20 cm. 

Ông Saarinen tìm ra chủ nhân chiếc nhẫn do nó có khắc hai chữ cái đầu viết tắt tên ông Shawn, tên trường trung học Portland's Morse và năm ông tốt nghiệp (1973). Saarinen liên lạc với nhà trường, để họ thông báo trên mạng.

"Tôi đã khóc khi biết có người tìm thấy nhẫn và nỗ lực liên lạc, tìm kiếm tôi", bà Debra McKenna nói, cho biết chồng bà đã qua đời từ năm 2017 vì ung thư. "Thật cảm động khi trong thế giới đầy những điều tiêu cực này, có những con người luôn nỗ lực làm điều tốt đẹp. Họ là người tốt, và xã hội cần nhiều hơn những người như thế". 

Vui mừng khi được đoàn tụ với chiếc nhẫn mất từ 47 năm trước, bà Debra cũng rất tò mò không hiểu vì sao chiếc nhẫn lại được tìm thấy ở Phần Lan. 

"Ước gì chiếc nhẫn này biết nói. Tôi sẽ hào hứng lắng nghe câu chuyện mà nó kể, về việc sao nó lại ở chỗ này rồi tới chỗ kia, và liệu có ai biết về nó hay không", Debra chia sẻ.

Người phụ nữ từng làm thợ cắt tóc cho hay lúc còn sống, chồng bà thường nói chẳng thể có chuyện tình cờ trùng hợp. Nhưng hiện bà tin rằng người chồng quá cố đang cố gửi cho mình một thông điệp gì đó. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4918 *