Thêm một người Hàn Quốc tử vong vì nCoV

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai là một phụ nữ ngoài 50 tuổi, qua đời lúc 18h ngày 21/2. 

A confirmed COVID-19 patient, center, is being guided today by a medical worker to an ambulance at Daenam Hospital in Cheongdo

Một bệnh nhân Covid-19 (giữa) được nhân viên y tế dẫn ra xe cứu thương tại bệnh viện Daenam, thành phố Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc. Ảnh: AP.

Người phụ nữ được chẩn đoán nhiễm nCoV tại bệnh viện Daenam, thuộc thành phố Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc. Bà được chuyển tới một bệnh viện lớn hơn ở thành phố Busan và qua đời tại đây.

Bệnh viện Daenam đến nay ghi nhận có 16 ca nhiễm nCoV, trong đó có người đàn ông 63 tuổi tử vong hôm qua, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Trong số 16 ca này có 5 người là bác sĩ và nhân viên bệnh viện. 

Jung Eun-kyeong, giám đốc KCDC, hôm nay nói với các phóng viên rằng môi trường hạn chế tại khoa tâm thần trong bệnh viện Daenam có thể đã gây ra tình trạng lây nhiễm tăng cao. Hiện không rõ người phụ nữ vừa tử vong có phải là bệnh nhân của khoa tâm thần hay không. 

KCDC hiện điều tra xem các ca nhiễm ở Deanam có liên quan đến những ca lây nhiễm nCoV tại một nhà thờ gần thành phố Daegu hay không. Hiện hơn hai phần ba trong số 204 bệnh nhân Covid-19 của Hàn Quốc có liên quan tới các buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ này, do một phụ nữ 61 tuổi mang virus tới. 

Hướng Dương (Theo Washington Post)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1410 *